5 Mẹo Đơn Giản Bảo Vệ Xe Không Lắp Chống Trộm

0
292

Hiện nay các dòng xe tay ga hiện đại hầu như đều được trang bị khóa chống trộm như SH, Vision, Liberty… Tuy nhiên, đối với các dòng xe không có chống trộm các chủ xe hãy lưu ý những mẹo sau để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình nhé.

1. Luôn để xe trong tầm mắt

cách chống trộm xe máy hiệu quả

Hình ảnh được camera ghi lại kẻ trộm lợi dụng sơ hở để lấy cắp xe

Hơn 90% các vụ trộm, cắp xe máy hiện nay đều do người dùng sơ ý để xe rời khỏi tầm mắt hoặc bị kẻ gian làm phân tâm rồi tranh thủ cơ hội lấy cắp. Chính vì vậy, dù đi bất cứ đâu hay làm việc gì hãy luôn đặt xe trong tầm quan sát và thường xuyên nhìn ra trông chừng, chỉ một giây sơ hở cũng có thể bị kẻ gian lợi dụng.

2. Khóa xe, rút chìa khóa

Mặc dù trong thời đại phát triển như hiện nay việc khóa cổ xe đã dần trở nên vô tác dụng với kẻ gian vì chúng đều chuẩn bị các công cụ bẻ khóa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc khóa cổ xe và sử dụng nắp đậy che ổ khóa cũng khiến kẻ trộm mất thêm nhiều thời gian để lấy xe.

Ngoài ra, rất nhiều người có thói quen để chìa khóa trên xe, đặc biệt là khi giải quyết công việc cần ít thời gian như mua sắm tại các siêu thị mini, đi chợ… Đây cũng chính là cơ hội tốt cho bọn trộm vì rõ ràng hành động này cũng giống như “mỡ dưng miệng mèo”. Luôn luôn rút chìa khỏi ổ dù bạn chỉ dừng xe trong chốc lát.

3. Cẩn thận với các bãi giữ xe

Tưởng chừng việc gửi xe trong bãi và lấy thẻ là an toàn nhưng ít ai ngờ được rằng nhiều kẻ trộm xe đã có những thủ đoạn tinh vi đến mức có thể lấy được xe trong bãi. Hãy nhớ kiểm tra thẻ xe và chìa khóa của bạn sau khi đưa xe vào bãi, đối với trường hợp bị mất chìa khóa hoặc thẻ xe hãy nhanh chóng báo với bộ phận giữ xe và cách ly xe của bạn đề phòng kẻ xấu nhặt được thẻ xe hoặc chìa khóa.

Một số bạn có thói quen cho thẻ xe vào cốp hoặc vật dụng quan trọng như điện thoại, túi xách, ví tiền, giấy tờ… cần kiểm tra cốp đóng trước khi rời khỏi bãi.

4. Cảnh giác với người lạ

cách chống trộm xe máy hiệu quả

Kẻ gian táo tợn lấy trộm xe khi chủ nhân lơ là

Trong địa bàn thành phố hiện nay có rất nhiều kẻ trộm xe hoạt động thành từng nhóm chuyên nghiệp, chúng thường dàn cảnh những vụ đánh nhau hoặc đơn giản là hỏi đường gây mất tập trung. Sau đó, tranh thủ sự lơ là đồng bọn sẽ nhanh chóng ra tay thực hiện hành vi trộm xe, đây là những đối tượng nguy hiểm và ra tay nhanh gọn.

Tuyệt đối cảnh giác khi có người lạ tiếp xúc, luôn ngồi, nhìn hoặc đặt tay lên xe để chắc chắn an toàn cho tài sản của bản thân.

5. Sử dụng các thiết bị hỗ trợ

Mặc dù không được trang bị chống trộm nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ như dây xích, ổ khóa… Khóa xe cùng với các vật cố định khiến bọn trộm không thể dễ dàng lấy xe và từ bỏ ý định lấy trộm xe.

mẹo bảo vệ xe máy đơn giản

Các dụng cụ đơn giản cũng có thể sử dụng như khóa chống trộm

Trên thị trường có rất nhiều loại khóa chống trộm xe máy nhưng không phải tất cả đều an toàn tuyệt đối. Chính vì vậy, vì sự an toàn của bản thân và tài sản hãy lưu ý những mẹo sau tuy đơn giản nhưng cũng rất hữu ích và đừng quên cho Topguide.vn biết ý kiến của bạn bằng cách để lại comment bên dưới bài viết này nhé.

Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here