Ứng Dụng Zalo Cho PC Cập Nhật Tính Năng Gọi Video

0
1084

Là một ứng dụng nghe gọi và gửi tin nhắn miễn phí, mới đây nhất Zalo phiên bản PC ( máy vi tính ) đã cập nhật một số tính năng mới bao gồm cả gọi video.

Gọi video bằng Zalo trên PC
Zalo cập nhất chức năng gọi Video trên PC

Đây thực sự là một chức năng không thể thiếu của mọi ứng dụng liên lạc trên khắp thế giới, mặc dù việc gọi video đã có mặt từ rất lâu trên các phiên bản Zalo dành cho điện thoại, tuy nhiên đến nay thì tính năng này mới chính thức có mặt trên Zalo app for PC.

Để sử dụng chức năng gọi video trên Zalo đầu tiên bạn phải tải và cài đặt ứng dụng Zalo trên máy tính. Truy cập: https://zalo.me/pc chọn “Windows” sau đó tiến hành cài đặt bằng cách click đúp vào phần mềm vừa tải về.

Tiến hành đăng nhập tài khoản của bạn, ở lần đầu đăng nhập Zalo có thể sẽ yêu cầu bạn xác thực bằng cách chọn 2 người mà bạn đã nhắn tin gần đây nhất.

Cách gọi Video bằng Zalo trên máy tính, PC: Thao tác cực kì đơn giản, chỉ cần chọn người mà bạn muốn liên hệ, sau đó tại cửa sổ chat chọn biểu tượng Camera.

Cách gọi video bằng zalo trên máy tính
Nhấn chọn biểu tượng “Camera” để gọi video

Cách gửi file, chia sẻ file bằng Zalo trên máy tính, PC từ Google Drive, Drop Box: Bên cạnh chức năng gọi video thì Zalo dành cho PC cũng hỗ trợ thêm một tính năng khác đó là việc gửi file, chia sẻ file từ Google Drive và Dropbox.

 

Chia sẻ file trên Zalo
Đăng nhập tài khoản Google Drive và DropBox để chia sẻ file trên Zalo

Bạn chọn biểu tượng “File” ở cột bên trái sau đó đăng nhập tài khoản Google Drive hoặc Drop Box để liên kết tài khoản với Zalo, lúc này bạn hoàn toàn có thể chia sẻ các tập tin bằng cách chọn vào mũi tên ở bên phải của tập tin.

Cách tạo thông báo trên Group Zalo: Chat nhóm là một trong các phương tiện hỗ trợ những cuộc thảo luận của nhiều người đã xuất hiện từ rất lâu. Mới đây nhất Zalo cũng cho biết họ vừa bổ sung tính năng tạo “Bảng thông báo” giúp bạn treo các thông báo để mọi thành viên trong nhóm có thể đọc được. Chức năng này rất phù hợp cho các hội, nhóm sử dụng Zalo cho các cuộc họp hoặc các buổi đi chơi, hẹn hò.

Cách treo thông báo trong group chat zalo
Nhấn chọn biểu tượng “Cờ” để treo thông báo, sửa thông báo bằng cách nhấn vào dấu 3 chấm.

Một lưu ý là hiện nay chức năng gọi điện Video chỉ áp dụng được trên Zalo phiên bản PC của hệ điều hành Window, các tính năng còn lại dùng được cho cả Zalo phiên bản Web lẫn Mac OS hay Ubuntu.

Trên đây là những thay đổi mới nhất của ứng dụng Zalo dành cho máy tính, PC, Laptop. Hiện nay Zalo là ứng dụng người Việt đang rất phát triển và được cộng đồng ủng hộ, rất nhiều nơi đã ứng dụng vào các môi trường công sở và trường học, bạn cũng có thể trải nghiệm và cho Topguide.vn biết cảm nhận của bạn nhé.

Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here