Cách Dựng Chân Chống Giữa Xe Máy Xe Tay Ga

0
1123

Chân chống giữa xe máy xe tay ga hay còn gọi là chống đứng, khác với chống nghiêng mà chúng ta thường sử dụng, để gạt được chống giữa cần nắm được nguyên tắc nếu không sẽ rất khó khăn, đặc biệt là với phái “yếu”.

Hầu hết ai trong chúng ta khi sử dụng xe máy, xe tay ga nhất là các bạn nữ thường ít khi nghĩ đến việc dựng chống giữa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết thì chống giữa xe máy phát huy tác dụng tốt hơn chống nghiêng rất nhiều.

Dù là nam hay nữ nếu biết cách gạt chống giữa xe máy thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ chiếc xe nặng hơn trọng lượng cơ thể rất rất nhiều lần.

1. Hướng dẫn cách dựng chống giữa xe máy xe tay ga

Bước 1: Gạt chống nghiêng lên

Một số người có thói quen sử dụng chống nghiêng trước khi gạt chống giữa. Tuy nhiên, ở một số dòng xe chống nghiêng khá gần với chống đứng và có phần mũi dài có thể va quẹt vào chân khi gạ chống giữa.

Bước 2: Vịn chắc xe, tay trái của bạn vịn vào tay lái bên trái, tay phải cầm chắc baga để xe đứng thẳng không nghiêng, chân trụ vững.

cách gạt chống giữa xe máy
Tư thế chuẩn bị, đứng bên trái tay vịn tay lái và baga xe

Bước 3: Chân trái trụ thẳng làm điểm tựa đẩy nhẹ xe về phía trước rồi dùng chân phải đạp lên chống giữa, một số dòng xe tay ga còn thiết kế thêm thanh ngang để hỗ trợ, bạn có thể đạp lên thanh này.

cách gạt chống đứng xe tay ga
Chân trái làm trụ chân phải đè chống giữa xuống dồn trọng tâm lên chân phải

Bước 4: Sau khi chân phải đạp lên chống giữa bạn nhấn chân xuống cho đến lúc chống chạm mặt đất thì đứng hẳn lên chống. Lúc này trọng lượng cơ thể của bạn đặt hoàn toàn vào chân phải sẽ làm xe được nâng lên, hai tay chú ý nắm vững tay lái và baga.

hướng dẫn dựng chống giữa xe máy
Một số dòng xe có thanh trợ lực để dựng chống đứng

Với 4 bước này thì dù là một bạn nữ có thể hình nhỏ bé vẫn có thể gạt được chống giữa của những chiếc xe tay ga hơn trăm kilogram. Để gạt chống giữa lên lại bạn đơn giản là đẩy xe về phía trước trong tư thế đứng bên trái xe, tay trái nắm tay lái, tay phải nắm baga là được.

Chống giữa xe máy thực ra vốn đã được thiết kế để người sử dụng có thể dùng thao tác đòn bẩy và mượn lực rất nhiều. Chính vì vậy, đừng ngạc nhiên khi thấy một cô gái nào đó gạt chống trong 3 giây còn có những chàng trai mất cả ngày hì hục vẫn không thể nào gạt được chống giữa.

2. Lý do phải gạt chống giữa của xe

Chúng ta thường dùng chống nghiêng vì nó dễ dàng, tiện lợi trong quá trình sử dụng xe mà không biết rằng chống giữa có rất nhiều tác dụng.

  • Hạn chế diện tích của xe, thấy rõ nhất là trong các bãi giữ xe đông đúc.
  • Sửa xe, thay nhớt, thay phụ tùng xe, rửa xe.
  • Đổ xăng ( viêc này giúp bình xăng cân bằng tránh tình trạng ngộp xăng )
Dựng chống giữa xe đúng cách
Chống giữa xe có nhiều công dụng

Nếu xe của bạn để lâu ngày và có tình trạng chống giữa cứng, khó gạt, hãy nhanh chóng mang xe đến các tiệm sửa xe uy tín để được làm sạch, bôi mỡ.

Những chia sẽ của Topguide hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn, nếu có khó khăn hãy để lại comment bên dưới bài viết này nhé.

 

Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here