Cách Chặn Yêu Cầu Cập Nhật Phiên Bản Trên iPhone iPad

0
474

Apple đã mang đến một kỷ nguyên mới cho giới công nghệ với các thiết bị hàng đầu như iPhone, iPad. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều khuyết điểm khiến người dùng chưa được hài lòng, một trong số đó chính là việc xuất hiện liên tục của các yêu cầu cập nhật phiên bản.

tắt thông báo cập nhật trên ios
Thông báo yêu cầu cập nhật trên iOs gây phiền nhiễu cho người dùng

Nhằm mang đến những điều tốt nhất từ trải nghiệm, các bản vá lỗi, cải thiện hiệu suất và ngăn chặn các cuộc tấn công trên mạng Apple thường xuyên đưa ra yêu cầu cập nhật phiên bản cho các thiết bị của mình. Mặc dù vậy, không phải lúc nào các phiên bản cập nhật mới nhất cũng là tốt nhất, thậm chí một số phản hồi từ các khách hàng còn cho biết họ phải hạ cấp iPhone để trở lại phiên bản iOs cũ.

Cách chặn yêu cầu cập nhật của iOs

Lý do mà bạn thường xuyên nhận được yêu cầu cập nhật là do tính năng tự động Tải xuống của máy vốn đã được mặc định “mở”. Khi tính năng này được mở điện thoại của bạn sẽ tự động tải xuống phiên bản mới nhất ngay khi có và gửi thông báo cập nhật.

Nếu bạn đã cảm thấy hài lòng với phiên bản iOs đang sử dụng và không có nhu cầu nâng cấp lên các phiên bản sau hãy tắt chức năng tự động Tải xuống nhé. Vào mục Cài đặt (Settings) > iTunes và Cửa hàng Ứng dụng (iTunes & App Stores) rồi chuyển cài đặt của Tự động Tải về sang “Tắt” là xong.

Lưu ý: Việc tắt tính năng tự động tải về chỉ khiến máy không gửi thông báo cập nhật cho bạn nhưng vẫn khi máy có kết nối mạng vẫn sẽ tải các bản cập nhật về.

Để xóa những bản cập nhật này bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Lưu trữ và Sử dụng iCloud (Storage & iCloud Usage) rồi bấm vào lựa chọn Quản lý Lưu trữ đầu tiên (phía dưới Lưu trữ). Tiếp theo, xác định tệp tin chứa bản cập nhật, chọn Xóa Cập nhật và xác nhận xóa.

cách chặn yêu cầu cập nhật trên ios
Xóa các bản cập nhật iOs

Với cách làm trên bạn có thể tắt thông báo yêu cầu cập nhật phiên bản trên các thiết bị iOs đồng thời xóa bỏ nhưng bản cập nhật không cần thiết. Trên đây là hướng dẫn tắt tính năng gửi thông báo yêu cầu cập nhật phiên bản được Topguide.vn sưu tầm, chúc các bạn thành công.

Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here