Cách Chat Zalo Không Cần Mở Ứng Dụng Với Mini Chat

0
387

Zalo đã có đến hơn 80 triệu người dùng và được đánh giá là một trong những ứng dụng Việt Nam HOT nhất hiện nay. Một trong những nhược điểm lớn nhất của Zalo chính là khi có tin nhắn người sử dụng phải truy cập ứng dụng và dừng các hoạt động khác. Tuy nhiên, với tính năng Mini chat vừa ra mắt bạn có thể dễ dàng nhận gửi tin nhắn trong khi chơi game, nghe nhạc hay xem phim…

Khi người dùng kích hoạt chế độ Mini chat trên Zalo các tin nhắn mới sẽ xuất hiện dưới dạng bóng tròn và một đoạn ký tự của tin nhắn. Điều này cho phép bạn đọc được một phần tin nhắn ( nếu tin quá dài ) hoặc toàn bộ mà không làm gián đoạn các hoạt động khác như đọc báo, xem phim, nghe nhạc…

1. Cách kích hoạt tính năng Mini Chat trên Zalo

Hiện nay tính năng Mini chat đã có mặt trên các Smartphone chạy hệ điều hành Android nhưng để sử dụng thì bạn phải kích hoạt nó lên. Để kích hoạt chức năng Mini chat trên Zalo bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập Zalo chọn biểu tượng 3 Chấm ở góc phải

Cách kích hoạt Mini chat trên zalo
Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình Zalo

Bước 2: Chọn biểu tượng “Cài đặt”.

Hướng dẫn sử dụng Mini Chat trên Zalo
Tiếp tục chọn vào dấu “Cài đặt”.

Bước 3: Chọn mục “Tin nhắn”.

Chat bong bóng trên Zalo
Chọn dòng “Tin nhắn”.

Bước 4: Kích hoạt Mini Chat bằng cách chọn dấu tích để chuyển qua màu xanh

Kích hoạt tính năng Mini Chat trên Zalo
Chọn bất chế độ Mini Chat bằng cách chuyển dấu tích qua màu xanh

2. Cách sử dụng tính năng Minichat trên Zalo

Nếu bạn muốn nhắn tin với bạn bè của mình trong lúc đang thực hiện một hành động khác trên máy hãy vào biểu tượng “Tin nhắn” nhấn giữ biểu tượng avatar người bạn đó và chọn “Bật chế độ Mini chat”.Khi muốn nói chuyện với nhiều người cùng lúc bạn chọn vào bóng tròn có chữ Zalo và chọn tên những người mình muốn chat.

Chat trong lúc xem phim trên Zalo
Nhấn giữ bên ngoài khung chat để mở bong bóng

Sau khi trả lời xong bạn chỉ cần tích vào phía ngoài khung chat để khung tự đóng lại, nếu muốn dừng chat bạn kéo biểu tượng bóng tròn có ảnh người đang chat xuống cuối màn hình vào vị trí dấu X để tắt chat với người đó.

Cách dùng Mini chat Zalo
Các icon, biểu tượng cảm xúc và mọi chức năng đều được giữ nguyên

Tương tự như Messenger của Facebook đây được xem là một sự cải thiện được nhiều người dùng Zalo mong đợi bởi nó cho phép thao tác nhanh chóng thay vì phải mở ứng dụng như trước đây.

Chat Zalo bằng Mini Chat
Sau khi kích hoạt Mini Chat, mọi tin nhắn mới sẽ xuất hiện dưới dạng bong bóng và không ảnh hướng các hoạt động khác trên máy

Điểm khác biệt được nhiều người ưa thích và lựa chọn Zalo chính là hệ thống biểu tượng, cảm xúc đa dạng, phong phú, gửi tin nhắn ảnh gif, gửi hình, file hay voice… Khi sử dụng Mini chat tất cả những ưu điểm này đều được giữ lại.

Dù rằng còn nhiều khuyết điểm cần cải thiện những phải thừa nhận rằng Zalo đang ngày một hoàn thiện và chiếm được cảm tình từ phía người dùng trong nước. Hy vọng rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ có thêm nhiều ứng dụng thuần Việt giống như Zalo, hãy cho Topguide.vn biết cảm nhận của bạn bằng cách để lại comment bên dưới bài viết này nhé.

Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here