Cách Làm Bánh Quy Bơ Hương Trà Xanh Thơm Ngon Tại Nhà

0
328

Bánh quy là món ăn “giải trí” quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam, bạn có thể dùng sau bữa ăn, khi uống trà, khi trò truyện cùng bạn bè hoặc dùng làm quà tặng… Hôm nay, Topguide.vn sẽ giới thiệu đến các bạn món bánh quy hương vị trà xanh mới lạ độc đáo, vừa thơm ngon thanh mát vừa đẹp mắt.

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 140 gram bột mì
  • 30 gram bộ ngô
  • 15 gram bột trà xanh ( tùy vào ý thích mùi hương trà đậm hay nhạt mà cân nhắc số lượng, cần lưu ý lượng trà không quá nhiều có thể làm mất vị ngọt của bánh )
  • 160 gram bơ nhạt (để mềm không cho chảy )
  • 1 ít muối
  • 100 gram đường hạt mịn
  • 1 lòng trắng trứng lớn (35-38 gram để ở nhiệt độ phòng)
  • 3 ml vani chiết xuất ( không bắt buộc )

Số lượng này dùng để tham khảo, bạn có thể sử dụng nhiều hoặc ít hơn tùy theo số lượng bánh muốn làm.

Lưu ý: nên dùng loại bơ động vật ngon thay thế cho các dòng bơ thực vật để tạo được mùi vị thơm, béo bánh được cứng cáp hơn.

2. Hướng dẫn thực hiện

Đầu tiên, rây bột mì, bột ngô và bột trà xanh rồi trộn đều.

Cách làm bánh quy trà xanh

Tiếp tục đánh bông bơ với muối, đường, cho lòng trắng trứng và vani vào đánh cho đến khi hòa quyện.

Lưu ý: để bánh nở và có độ xốp thì nên đánh cho bơ bông, nếu bạn muốn tạo hình cho bánh thì chỉ nên đánh bơ bông vừa phải.

Hướng dẫn làm bánh quy hương trà xanh

Chia bột thành 2 – 3 phần cho vào âu rồi trộn đều

Lưu ý nên dùng âu thành cao và trộn bằng phới trước khi dùng máy đánh, tránh để bột bay và bắn ra ngoài.

tự làm bánh quy trà xanh Cách làm bánh quy trà xanh tại nhà

Lót giấy nến hoặc tấm nướng Silicon vào khay. Cho bột vào túi nilon, dùng đui Wilton 1M (đui sò mở 6 cánh), giữ túi thẳng đứng, vuông góc với mặt khay. Bắt vòng từ ngoài vào trong để tạo hình búp hoa. Cho cả khay bột vào ngăn mát tủ lạnh để tối thiểu 60 phút cho bột cứng lại (khi nướng sẽ giữ hình hoa tốt hơn).

Nếu không muốn bắt hình búp hoa, có thể viên bột thành hình trụ tròn, rồi gói lại bằng nilon hoặc giấy nến, để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút rồi dùng dao sắc cắt thành nhiều miếng bánh hình tròn.
Không nên dùng khay đen đi kèm với lò vì nhiệt độ khay thường cao hơn, dễ làm cháy đế bánh

Bánh quy trà xanh thơm ngon thanh mát
Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút, nhiệt độ 150 – 155 độ C. Khi lò đã đủ nóng, cho bánh vào nướng trong khoảng 25 – 30 phút.

Cần nướng bánh ở nhiệt độ đủ thấp và thời gian đủ dài để giữ màu xanh của bánh (nhiệt độ cao sẽ làm bánh ngả nâu vàng) và làm cho bánh đủ khô giòn. Việc chỉnh nhiệt độ và thời gian sẽ tùy thuộc vào lò. Như với lò của mình thì mình nướng 15 phút đầu ở nhiệt độ 150 độ C, sau đó hạ xuống 140 độ C trong 10 phút tiếp theo. Rồi hạ tiếp xuống 130 độ C nướng thêm 15 phút.

Bánh nướng xong nếu chưa đủ giòn, có thể bật lò ở 100 – 110 độ C rồi cho tất cả bánh vào sấy trong 7 – 10 phút (không sấy quá lâu sẽ làm bánh bị khô cứng).

Bảo quản bánh trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm. Nếu bảo quản tốt, bánh có thể dùng trong 2 – 3 tuần, chúc các bạn thành công!

Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here