Hướng Dẫn Làm Món Bánh Bao Chocolate Cực Ngon

0
401

Bánh bao chocolate cho hương vị thơm ngon, mới lạ đặc biệt đẹp mắt đảm bảo sẽ làm thay đổi khẩu vị của bạn. Hãy cùng Topguide.vn khám phá cách làm món bánh đặc biệt này nhé.

1. Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 250 gram bột mì, 45 gram đường, 2 gram men nở, 2 gram bột nở, 140 ml nước, 1 thìa bột cacao, dầu ăn và muối.

Nguyên liệu làm bánh bao chocolate
Nguyên liệu làm bánh bao chocolate

Các nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng mua được tại chợ hoặc siêu thị, tùy vào số lượng bánh muốn làm mà chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.

2. Hướng dẫn thực hiện

Đầu tiên, hãy cho bột mì, bột nở, men nở, bột cacao vào thố hoặc tô lớn và trộn đều, sau khi bột đã được trộn đều hãy tiếp tục cho thêm đường và muối vào để trộn.

Trộn nguyên liệu làm bánh bao chocolate lại với nhau
Trộn nguyên liệu làm bánh bao chocolate lại với nhau

Tiếp tục cho nước vào tô bột đã trộn và nhồi thật kỹ khi nào khối bột thật mềm, mịn không còn dính tay nữa là đạt. Lúc này hãy lấy toàn bộ khối bột cho vào tô bọc kín ủ khoảng 30 phút.

nhồi bột làm bánh bao chocolate
Nhồi thật kỹ sau đó bọc kín đem đi ủ

Sau khi đã ủ xong chúng ta tiến hành lấy bột ra và dùng cán để cán mỏng khối bột thành hình chữ nhật. Lưu ý bạn nên dùng một ít bột mì rắc lên bàn trước khi cán bột để không là dính bột.

cán bột làm bánh bao chocolate
Cán bột thành hình chữ nhật

Khi khối bột đã được cán đều ta nhẹ nhàng cuộn mép bột từ trên xuống dưới, bước này bạn cần cuộn thật cẩn thận để không còn không khí bên trong khối bột.

cuốn bột làm bánh bao chocolate
Cuốn bột lại sao cho không còn không khí bên trong

Chia đều khối bột đã cuốn thành nhiều miếng bằng nhau sau cho bánh tròn đều và đẹp rồi đặt bánh vào xửng hấp và đậy vung lại, ủ cho đến khi bánh nở ta gấp 2 hoặc 3 lần mới đem hấp.

Chia đều khối bột thành nhiều khúc bằng nhau
Chia đều khối bột thành nhiều khúc bằng nhau

Cuối cùng là đem bánh đi hấp, đặt bánh đã ủ vào xửng cho nước vào nồi và hấp trong 15 đến 18 phút là bạn đã có thể thưởng thức món bánh bao chocolate cực ngon rồi.

hấp bánh bao chocolate
Đặt bánh vào xưởng hấp khoảng 15 phút là có thể dùng được
Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here