Cách Làm Bánh Trung Thu Thạch Cà Phê Sữa Dừa

0
192

Để chào đón Trung thu sắp tới, Topguide.vn xin giới thiệu đến các bạn một món bánh mới lạ nhưng vẫn giữ được nét chất trong mua Trung thu, đó là bánh trung thu thạch cà phê sữa dừa.

1. Nguyên Liệu

Làm nhân bánh: 100 ml sữa tươi, 100 ml nước cốt dừa, 2-3 thìa đường, 3 gram bột rau câu, 100 ml nước.
Thạch cà phê: 70 gram đường, 6 gram bột rau câu, 500 ml nước, 1 gói cà phê đen, khuôn bánh trung thu.

Nguyên liệu làm bánh trung thu thạch cà phê
Nguyên liệu làm bánh trung thu thạch cà phê

Các nguyên liệu đều rất dễ dàng tìm được tại chợ hoặc siêu thị, tùy vào số lượng bánh muốn làm mà các bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu.

2. Hướng dẫn thực hiện

Chúng ta sẽ bắt đầu từ phần nhân sữa dừa trước, đầu tiên hãy trộn đường và bột thạch chung trong bát, trong lúc đó hãy hòa tan bột cà phê với một ít nước sôi để chuẩn bị làm thạch cà phê ở bước sau nhé.

Hướng dẫn làm bánh trung thu thạch cà phê
Chuẩn bị phần thạch và nhân bánh

Cho nước vào nồi nấu cho sôi rồi cho từ từ từng ít bột thạch và khuấy đều, bột thạch tan hết nấu thêm vài phút cho thạch trong. Sau đó, cho nước cốt dừa, sữa tươi rồi khuấy đều là tắt bếp.

Cách làm bánh trung thu thạch sữa dừa

Rót hỗn hợp thạch sữa dừa vào các cốc nhỏ hơn khuôn bánh trung thu, để cho thạch nguội sẽ đông lại. Lưu ý hỗn hợp sẽ tự đông lại chứ không cần phải làm đông.

bánh trung thu thạch sữa dừa
Rót hỗn hợp ra khay, chờ cho đông lại

Tiếp tục đến phần thạch cà phê, cho nước vào nồi nấu cho sôi rồi cho phần bột thạch, đường và khuấy đều để thạch không bị vón cục, nấu cho nước thạch chuyển màu trong mới cho nước cà phê đen đã pha sẵn ở bước trên vào, khuấy đều là tắt bếp.

bánh trung thu thạch cà phê sữa dừa

Đổ thạch cà phê vào 1/3 khuôn trung thu, bạn đợi cho thạch nguội hơi đông lại sau đó gỡ lấy nhân bánh sữa dừa đặt vào giữa khuôn, đổ thạch cà phê cho đầy khuôn.

khuôn làm bánh trung thu thạch cà phê sữa dừa
Rót phần thạch cà phê vào khuôn để tạo mẫu bánh

Khi thạch đã nguội bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ khoảng 2 tiếng cho lạnh, khi ăn lấy bánh thạch cà phê úp ra đĩa để thưởng thức, lúc này bánh được bọc một lớp cà phê bên ngoài với phần nhân thạch sửa dừa bên trong thơm ngon đẹp mắt.

Bánh trung thu thạch cà phê sữa dừa ngon miệng đẹp mắt
Thành phẩm đẹp mắt sau khi bánh đã đông

Chúc các bạn thành công và có một món ăn ngon trong mùa trung thu này nhé.

Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here