Cách Làm Gà Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Béo Ngậy

0
344

Càng về cuối năm thì thời tiết ngày một lạnh hơn, một bữa ăn ấm cúng cùng gia đình với những món ăn ấm áp sẽ mang lại bầu không khí tuyệt vời cho cả nhà. Hãy cùng Topguide.vn tìm hiểu cách nấu món gà hấp mỡ hành nhé.

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm món gà hấp mỡ hành
Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà chúng ta chọn phần đùi lọc xương lấy thịt, bạn có thể nhờ người bán hoặc mua thịt về nhà tự làm, hành lá, mỡ gà hoặc dầu ăn, muối biển, tiêu trắng, bột nêm gà, rượu trắng, gừng.

2. Hướng dẫn thực hiện

ướp thịt gà hấp mỡ hành
Ướp thịt gà 30 phút với muối, bột nêm, tiêu trắng

Đầu tiên các bạn ướp thịt gà với muối, bột nêm, tiêu trắng, rượu trắng, 1 mẩu gừng xoa đều trên bề mặt các miếng thịt và để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

gà hấp mỡ hành thơm ngon
Cạo vỏ gừng, đập dập, cắt nhỏ trộn chung với hành lá cắt nhỏ

Hành lá bạn rửa sạch chờ ráo rồi cắt nhỏ sau đó trộn chung với gừng đã cạo vỏ, đập dập, cắt nhỏ.

thịt gà hấp mỡ hành
Hấp thịt gà đã ướp trong xửng hấp hoặc nồi cơm điện

Phần thịt gà ướp khi nãy sau khi đã ngấm gia vị chúng ta mang đi hấp, có thể dùng xửng hấp hoặc nồi cơm điện, hấp đến khi thịt gà chín là được.

Cách làm thịt gà hấp mỡ hành
Đun nóng mỡ gà trong chảo và cho hỗn hợp hành lá và gừng vào

Cho mỡ gà hoặc dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hỗn hợp hành lá và gừng vào đảo đều ta được phần nước sốt mỡ hành thơm ngon, béo ngậy cho món gà.

gà hấp mỡ hành
Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, cho phần mỡ hành lên trên

Cuối cùng là lấy phần thịt gà hấp đã chín ra cắt thành miếng vừa ăn, tùy khẩu vị, trang trí ra dĩa và rưới phần sốt mỡ hành lên phía trên giúp món ăn bóng bẩy đẹp mắt, tạo được độ béo trong từng thớ thịt.

Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ấm cúng bên gia đình, bạn bè và người thân!

Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here