Hướng Dẫn Luộc Trứng Bằng Nồi Cơm Điện

0
1071

Thông thường để luộc trứng gà, trứng vịt, trứng muối… người ta thường dùng nồi với nước và bắt lên bếp. Tuy nhiên, với mẹo luộc trứng bằng nồi cơm điện này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giúp trứng ngon hơn.

Đối với phương pháp luộc trứng bằng nồi cơm điện bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau:

1. Sử dụng xửng hấp của nồi cơm để luộc

Hiện nay các nồi cơm điện đều được trang bị một xửng hấp dùng để nấu các món hấp như bánh bao, há cảo… Đầu tiên bạn cho khoảng 200ml nước vào nồi tiếp theo đặt xửng hấp lên trên và cho trứng vào, lưu ý nên đặt trứng đứng với phần to của trứng đặt ở dưới, như vậy khi chín lòng đỏ sẽ nằm giữa trứng.

luộc trứng bằng nồi cơm điện

Đậy nắp nồi cơm điện lại, ấn nút sang chế độ Cook chờ cho đến khi nồi cơm chuyển sang chế độ Warm khoảng 5 phút thì có thể lấy trứng ra.

2. Luộc trứng cùng với cơm

Cách này rất hay đối với các bạn muốn tiết kiệm thời gian, vừa nấu cơm vừa luộc trứng, đến lúc chín thì có thể ăn ngay.

Khi đã vo gạo xong như thường lệ bạn đặt trứng đứng ( nếu có thể ) vào nồi cùng với gạo và nước. Bạn đặt nồi vào và nhấn nút sang chế độ Cook, chờ khi cơm chín, nút chuyển sang chế độ Warm thì có thể lấy ra dùng cả cơm và trứng.

luộc trứng bằng nồi cơm điện

Sau khi trứng chín để bóc vỏ được nhanh hơn, dễ dàng hơn, không làm vỡ trứng bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 tô nước lạnh, cho trứng vào nước chờ khoảng 3 phút thì lấy trứng ra, lúc này việc bóc vỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chúc các bạn nấu món trứng luộc nồi cơm điện thật ngon, hãy cho Topguide.vn biết cảm nghĩ của bạn nhé.

Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here