Mẹo Sử Dụng Xe Máy Xe Tay Ga Tiết Kiệm Xăng

0
413

Trong thời buổi hiện nay khi giá xăng vẫn cứ ngày ngày tăng đều đặn thì việc tiết kiệm nhiên liệu luôn là ưu tiên hàng đầu. Nếu nắm được các mẹo sau chắc chắn sẽ giúp bạn giảm được đáng kể lượng xăng tiêu thụ.

Khởi động xe mỗi buổi sáng

Sau một đêm dài không sử dụng đặc biệt là đối với các xe lâu ngày không đi bạn nên khởi động xe và chờ khoảng 1 đến 2 phút trước khi chạy. Đặc biệt lưu ý đối với các dòng xe có hệ thống phun xăng điện tử ( hầu như các xe tay ga mới hiện nay ) bạn nên chờ cho đến khi đèn báo tắt.

cách giúp xe tiết kiệm xăng
Lưu ý đèn báo hệ thống phun xăng điện tử

Việc chờ đợi này tuy ngắn nhưng lại giúp máy móc có thể kịp thời cung cấp nhiên liệu, dầu, mỡ để xe hoạt động được trơn tru hơn.

Đi đúng số cho từng đoạn đường, giữ ga đều

giúp xe tiết kiệm xăng

Đối với các dòng xe số, quan trọng nhất chính là đảm bảo bạn đi đúng số xe trên từng đoạn đường, luôn đi số từ thấp đến cao từ khi khởi động. Riêng các dòng xe tay ga cần giữ ga đều tay, hạn chế thắng gấp, thốc ga, nhấn ga, trường hợp dừng xe đèn đỏ nên nhả ga chậm dần cho đến khi dừng lại.

Tắt máy xe khi đỗ xe, dừng xe quá lâu

Nếu phải dừng xe, đỗ xe với thời gian quá lâu thì bạn nên tắt máy và khởi động lại thay vì để máy nổ liên tục, vừa gây hao xăng vừa khiến môi trường bị ô nhiễm do lượng khói xe nhả ra, ảnh hưởng những người xung quanh.

Tránh các đoạn đường dằn, sốc, ổ gà

Khi di chuyển trên đường nên hạn chế tránh các đoạn đường quá xấu hoặc nhiều ổ gà, ổ voi. Các đoạn đường này không chỉ làm hỏng kết cấu xe mà còn khiến xe bị thay đổi tốc độ một cách đột ngột, tiêu hao nhiên liệu lớn hơn rất nhiều so với các đoạn đường có chất lượng tốt.

Bảo dưỡng xe theo định kỳ

tiết kiệm xăng

Xe khi đạt mốc hoặc đã đến thời gian bảo dưỡng cần được thay nhớt, vệ sinh máy móc, bạn có thể mang đến hãng khi còn bảo hành hoặc các tiệm sửa xe. Tuy rằng xe không có lỗi hoặc hư hỏng nhưng việc bảo dưỡng sẽ giúp làm mát động cơ, máy móc làm việc dễ dàng, trơn tru và rất tiết kiệm xăng.

Trên đây là các mẹo tiết kiệm xăng khi sử dụng xe máy và xe tay ga được tổng hợp bởi Topguide.vn tuy rằng đơn giản nhưng sẽ rất hữu ích trong việc tiết kiệm nhiên liệu.

Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here