Cách Vệ Sinh Màn Hình Laptop Khi Bị Bám Bẩn

0
352

Màn hình Laptop dù hoạt động hay không cũng có khả năng bám bẩn cao, vệ sinh màn hình laptop đúng cách giúp loại bỏ những dấu vân tay hay bụi bẩn có thể làm giảm hiệu suất hình ảnh hay giảm tuổi thọ của máy.

Sử dụng sợi vải nhỏ để lau màn hình bám bụi

Do màn hình laptop rất dễ bị tổn hại khi sử dụng các loại giấy, khăn thô ráp lau chùi, hãy sử dụng loại khăn vải chuyên dụng để lau màn hình laptop. Bạn có thể mua được trong các bộ vệ sinh laptop được bày bán tại các cửa hàng chuyên dụng, do có cấu tạo từ những sợi vải nhỏ nên khăn dễ dàng lấy đi các hạt bụi mà không làm trày, xước màn hình.

vệ sinh laptop đúng cách bằng dụng cụ chuyên dụng
Sử dụng loại vải sợi nhỏ để lau bụi trên màn hình laptop

Lưu ý: khi lau màn hình nên lau về một phía để dồn bụi vào góc rồi dùng khăn lau cả góc tránh lau vòng tròn có thể làm bụi vương vãi hoặc xước màn hình. Nên tắt máy trước khi lau, không sử dụng các loại hóa chất chùi rửa và sử dụng khăn khô.

Sử dụng mút xốp để lau vết bẩn

Nếu phát hiện có vết bẩn trên màn hình tốt nhất không nên dùng sợi vải sẽ khiến vết bẩn lan ra thậm chí là bám bẩn cả khăn vải. Hãy dụng một miếng mút xốp loại dùng rửa bát kết hợp cùng nước cất, lọc, hoặc đã khử ion ( nước từ vòi có thể để lại cặn khoáng trên màn hình ).

hướng dẫn vệ sinh laptop đúng cách
Dùng mút xốp để lau vết bẩn trên màn hình

Lưu ý: tắt nguồn, tháo pin, nhúng mút xốp vào nước chờ ráo rồi lau vết bẩn, không để nước bị nhỏ giọt, sau khi đã lau sạch vết bẩn thì chờ khô rồi mới gập máy lại.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa màn hình chuyên dụng khi bám dầu hoặc chất dính

Đây là loại chất tẩy rửa màn hình laptop chuyên dụng bạn có thể mua trong các bộ vệ sinh laptop tại các cửa hàng. Chỉ sử dụng khi các vết bám bẩn là vết dầu hoặc các chất bám dính không thể lau sạch bằng mút xốp hoặc vải sợi.

cách vệ sinh màn hình laptop
Dung dịch tẩy rửa thường được bán trong các bộ vệ sinh laptop

Lưu ý: Khi sử dụng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh màn hình laptop cần hết sức cẩn thận, sử dụng miếng vải sợi, làm ẩm bằng dung dịch, không để ướt. Tắt máy, tháo pin, khi lau vết bẩn cần hết sức nhẹ nhàng, lau thành vòng tròn nhỏ để màn hình không bị xước, lau cẩn thận cho đến khi vết dầu được làm sạch hoàn toàn.

Nếu khăn hết ẩm cần nhanh chóng làm ẩm bằng dung dịch và tiếp tục lau vết bẩn, chú ý không để dung dịch chảy thành giọt trên màn hình, chờ đến khi màn hình laptop hoàn toàn khô mới gập lại hoặc sử dụng.

Một số trường hợp các hóa chất hoặc dung dịch lạ bám lên màn hình cần nhanh chóng mang đến các trung tâm bảo dưỡng, không để vết bẩn lây lan. Tuyệt đối không tự ý dùng các chất tẩy rửa không rõ nguồn gốc hoặc không phải chuyên dụng để lau màn hình.

Trên đây là những kiến thức cơ bản cần biết để vệ sinh màn hình laptop đúng cách, nếu có bất kì thắc mắc hay ý kiến đóng góp hãy gửi về cho Topguide.vn bằng cách để lại comment bên dưới bài viết này nhé.

Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here