Cách Khắc Phục Những Lỗi Thường Gặp Khi Trên iOS 11

0
603

Nóng máy, mau hết pin, cảm ứng không hoạt động hay không kết nối được wifi là những lỗi thường gặp khi người dùng nâng cấp lên phiên bản iOs 11. Tuy nhiên, các lỗi này bạn có thể tự mình khắc phục ngay tại nhà nếu biết các mẹo sau.

Những lỗi thường gặp khi nâng cấp iOs 11 và cách khắc phục

Hiện tượng nóng máy

Đây là hiện tượng thường gặp khi nhiệt độ của máy tăng quá cao, phát sinh khí bên trong khiến pin của iPhone bị phồng lên. Hiện tượng này thường xảy ra khi máy phải chạy quá nhiều ứng dụng hoặc các kết nối khiến năng lượng tiêu tốn nhiều, vì vậy hãy tắt các ứng dụng, trò chơi và dừng các kết nối như Bluetooth, Wifi, hay định vị.

iPhone bị nóng máy khi nâng cấp lên ios 11
Hiện tưởng nóng máy có thể làm phồng pin và cong máy

Ngoài ra, một số loại ốp lưng cũng khiến nhiệt lượng không thể thoát ra bên ngoài, trường hợp này bạn đơn giản chỉ cần tháo ốp chờ máy hết nóng thì gắn vô lại. Nếu máy nóng lên trong lúc sạc pin hãy tạm thời dừng sạc và chờ máy nguội, tốt nhất không nên sạc khi máy đang có nhiệt độ cao và sử dụng loại sạc đúng quy định nhà sản xuất.

Mau hết pin

Một số thiết bị khi mới được nâng cấp lên hệ điều hành mới chưa kịp tương thích, đặc biệt là các ứng dụng vì vậy khó tránh khỏi lượng pin giảm nhanh. Nếu bạn không muốn sử dụng hệ điều hành mới có thể tham khảo bài viết hạ cấp iPhone xuống iOs 10.

iOs 11 nhanh hết pin
Tắt các ứng dụng và kết nối không cần thiết để tăng tuổi thọ pin

Bạn cũng nên tham khảo các ứng dụng tiêu tốn bao nhiêu năng lượng của máy và xóa bỏ những ứng dụng làm hao pin bằng cách truy cập Cài đặt -> Năng lượng pin.

Ứng dụng không hoạt động, tự động thoát

Có thể bạn chưa biết nhưng iOs 11 chỉ cho phép các ứng dụng 64 bit, sau khi cập nhật xong hệ điều hành mới bạn hãy thực hiện các bước sau: Cài đặt ->Tổng quát -> Liên Quan-> Ứng dụng để tham khảo các ứng dụng có thể nâng cấp lên 64 bit.

ứng dụng không tương thích trên iPhone ios 11
Ios 11 chỉ chấp nhận ứng dụng 64 bit

Trong một số trường hợp ứng dụng cho phép bạn truy cập nhưng lại đột ngột thoát và tình trạng này xảy ra nhiều lần có thể do lỗi hệ điều hành hoặc lỗi ứng dụng. Bạn nên xóa ứng dụng này đi và tải lại hoặc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để được hỗ trợ tại Appstore -> Nhận xét của khách hàng -> Hỗ trợ ứng dụng.

Màn hình cảm ứng không hoạt động sau khi nâng cấp lên iOs 11

Lỗi màn hình cảm ứng khi nâng cấp hệ điều hành ios 11

Sau khi nâng cấp hệ điều hành một số người dùng đã phàn nàn về việc màn hình cảm ứng không hoạt động hoặc bị giật. Cách khắc phục là vào Cài đặt -> Tổng quát -> Khả năng tiếp cận -> Chạm 3D -> Nhẹ, trường hợp đang mở ứng dụng thì bạn chỉ cần tắt ứng dụng và chờ một chút.

Không truy cập được Appstore

Khi vào Appstore bạn sẽ nhận được thông báo lỗi hãy vào phần Tổng quan -> Ngày và giờ tắt Cài đặt tự động. Quay lại AppStore chờ 5 giây rồi trở lại Ngày và giờ bật Cài đặt tự động. Sau đó, vào màn hình chuyển ứng dụng tắt AppStore, khởi động lại máy, vào Cài đặt -> Di động -> Mở dữ liệu điện thoại và bật Appstore.

Không kết nối được Wifi

Lỗi không kết nối được Wifi trên iOs 11

Nếu điện thoại của bạn không kết nối được Wifi hoặc kết nối được nhưng mạng chậm, lag không ổn định hãy thực hiện các bước sau nhé: Vào phần Cài đặt -> Tổng quan -> Cài đặt lại mạng. Nếu vẫn chưa khắc phục được thì bạn tiếp tục vào mục Cài đặt lại và chọn Xóa toàn bộ dữ liệu ( lưu ý bước này chỉ thực hiện sau khi đã sao lưu dữ liệu ).

Màn hình tối sau khi nâng cấp iOs 11

Do hệ điều hành mới đã thiết lập lại phần trăm điểm sáng về mức mặc định làm giảm cường độ màu sáng nên màn hình sẽ có phần tối hơn. Để khắc phục bạn vào Cài đặt -> Tổng quan -> Khả năng tiếp cận -> Hiển thị và hạ phần trăm tại mục giảm điểm sáng hoặc tắt nó đi để tăng độ sáng nhé.

Trên đây là những lỗi thường gặp trên iPhone sau khi nâng cấp lên iOs 11 và cách khắc phục đơn giản được Topguide.vn tổng hợp lại. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay khó khăn trong quá trình thực hiện có thể comment bên dưới bài viết này để được hỗ trợ nhé.

Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here