Những Mẹo Hay Dành Cho Người Dùng iPhone X

0
401

iPhone X với nhiều sự thay đổi nhất từ trước đến nay, nhằm mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nếu biết được các mẹo sau bạn sẽ thấy rằng việc sử dụng 1 chiếc iPhone X hoàn toàn không quá khó.

cách khởi động lại iPhone X
Nhấn giữ cùng lúc 3 nút để khởi động lại máy

Cách khởi động lại máy: Cách nhanh nhất để khởi động lại máy là nhấn giữ phím tăng, giảm âm lượng và nút hông bên cạnh máy cùng lúc, đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình.

Cách xem phần trăm pin trên iPhone X
Xem phần trăm pin của iPhone X tại Control Center

Hiển thị phần trăm pin: iPhone X được thiết kế để không hiển thị phần trăm pin trên màn hình chính nhưng bạn có thể xem bằng cách vuốt màn hình ở góc trên bên phải.

Nhận diện khuôn mặt trên iPhone X
Cải thiện hệ thống nhận diện khuôn mặt trên iPhone X

Nhận diện khuôn mặt: Để tối ưu tính năng nhận diện khuôn mặt (Faceid) trên iPhone X hãy sử dụng mã mở khóa thường xuyên. Do khuôn mặt thường có sự thay đổi nhất định việc làm này sẽ giúp cải thiện tính năng Face id và nhận diện tốt hơn.

Cách dùng nút Home trên iPhone X
Bạn có thể sử dụng nut Home trên iPhone X

Sử dụng nút Home trên iPhone X: Nhiều người dùng iPhone quen sử dụng nút Home có thể tái khởi động lại chức năng này theo các bước sau: General (Cài đặt chung) > Accessibility (Khả năng truy cập) > AssistiveTouch (Chạm hỗ trợ).

tắt chức năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone X
Nhấn nút bên hông 5 lần để tắt chức năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone X

Tắt chức năng nhận diện khuôn mặt: Để tắt chức năng nhận diện khuôn mặt hãy nhấn nút bên hông năm lần, chức năng này sẽ tắt đi. Người dùng có thể mở khóa bằng mật khẩu, sau khi nhập mật khẩu, chức năng nhận diện sẽ hoạt động trở lại.

cách tiết kiệm pin trên iPhone X
Sử dụng ảnh nền màu tối để tiết kiệm pin

Tiết kiệm pin: Để giúp duy trì thời gian sử dụng iPhone X hỗ trợ chế độ sử dụng tiết kiệm pin bằng cách giảm các hiệu ứng không cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ảnh nền màu tối để giảm lượng pin tiêu thụ.

cách tắt báo thức đơn giản trên iPhone X
Tắt báo thức bằng cách đưa điện thoại lên như khi sử dụng Face id

Tắt báo thức đơn giản: Thao tác tắt báo thức trên iPhone X khá đơn giản, bạn chỉ cần đưa máy lên như khi sử dụng chức năng nhận diện khuôn mặt, âm thanh báo thức sẽ giảm dần.

animoji sticker trên iphone X
Animoji có thể sử dụng như là Sticker

Sử dụng Animoji Sticker: Thay vì tạo các đoạn video, bạn có thể gửi các Animoji đơn giản dưới dạng Sticker, chỉ cần tạo hình cho animoji sau đó nhấn vào để gửi Sticker.

tính năng chạm mở trên iPHone X
Chạm mở như các điện thoại Android

Chạm mở: Gần giống tính năng chạm hai lần để mở màn hình trên các điện thoại Android, iPhone X cũng cho phép bạn chạm vào màn hình 1 lần để mở và kiểm tra thông báo, xem đồng hồ thông qua nhận diện khuôn mặt mà không cần mở điện thoại.

Trên đây là những mẹo đơn giản dành cho người dùng iPhone X giúp các bạn dễ dàng làm quen và thao tác trên chiếc điện thoại đắt giá nhất hiện nay. Hãy cho Topguide.vn biết ý kiến của bạn bằng cách comment bên dưới nhé.

Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here