Tập Luyện Thể Dục Thể Thao Có Gây Hại Cho Xương Khớp?

0
338

Ngày nay, khi con người ngày một bận rộn với công việc thì các vấn đề về sức khỏe càng trở nên quan trọng. Một trong những giải pháp được ưu tiên hàng đầu là tập luyện thể dục, thể thao.

Có thể nói rằng tập luyện thể thao là cách tốt nhất để có một sức khỏe tuyệt vời. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chỉ cần dành từ 2 – 3 ngày mỗi tuần tham gia các hoạt động như thể hình, đạp xe hay bơi lội sẽ giúp xương khớp được kích thích, phát triển, tăng chiều cao ở trẻ nhỏ.

đau lưng dưới khi tập luyện
Tập luyện dưới sự hướng dẫn của người có chuyên môn

Đối với người lớn việc tập luyện sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về loãng xương, viêm khớp, đau lưng do thói quen ngồi làm việc lâu hoặc sai tư thế.

Tuy nhiên, các chuyên ra cũng chỉ ra rằng trong quá trình tập luyện thể dục thể thao cần tránh các thói quen xấu như: không khởi động, tập luyện sai kỹ thuật, tập quá sức, lạm dụng các chất kích thích hay sử dụng bia rượu trong lúc tập luyện.

Đã có rất nhiều trường hợp các bệnh nhân gặp những vấn đề về xương khớp cụ thể như: chấn thương trong lúc tập, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm khớp. Đặc biệt là số người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ngày một trẻ hóa vì tập luyện quá sức và sai tư thế.

Trước khi bắt đầu tham gia một môn thể thao các bạn nên dành thời gian tìm hiểu hoặc học hỏi từ những người có chuyên môn. Nếu gặp phải các vấn đề đau nhức xương khớp cần nhanh chóng ngừng việc tập luyện và xin lời khuyên từ bác sĩ.

đau lưng ở dân văn phòng
Những thói quen xấu như tư thế ngồi sai, xem Smartphone trong thời gian dài… cũng gây hại cho xương sống.

Đặc biệt chú ý đến các vấn đề do thói quen sinh hoạt hằng ngày gây ra như:

Ngồi làm việc khộng đúng tư thế trong thời gian dài.

Sử dụng các thiết bị di động quá lâu.

Tư thế đứng không được thẳng.

Ngủ sai tư thế gây ảnh hưởng đến cột sống và vùng cổ.

Từ đó thấy rằng việc tập luyện thể dục thể thao là cần thiết giúp mang lại sức khỏe cho mỗi chúng ta. Tuy nhiên, hãy tập luyện và nghỉ ngơi một cách có khoa học để đạt được thành quả tốt nhất và không mắc phải các vấn đề về xương khớp nhé.

Chia sẻ
Chia sẻ nhiều hơn, kết nối nhiều hơn, luôn mang đến những giá trị nội dung chất lượng nhất cho người dùng internet Việt Nam. Luôn đem đến những bài viết mới, kiến thức bổ ích, giới thiệu các sản phẩm hay v.v... Rất cảm ơn nếu bạn theo dõi và chia sẻ nội dung từ TopGuide.vn đến bạn bè nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here